Thói quen sai lầm khi dùng máy ép trái cây

Máy ép trái cây tuy tạo ra những thức uống vô dùng bổ dưỡng cho bạn nhưng nhiều khi bạn mắc phải những sai lầm gây hại cho chính sức khỏe của mình và người thân. Sau đây là những thói quen mà bạn cần tránh khi sử dụng máy ép trái cây để chế biến trái cây, hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không lặp lại nữa.

1 - Không rửa hay vệ sinh trái cây không đúng cách
Những loại trái cây hay rau củ thông thường vãn có thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay bụi bẩn cho nên nếu bạn không rửa hoặc rửa không sạch là đã vô tình đưa bệnh tật vào người.


Cho nên, trước khi ép trái cây, rau củ, bạn nên rửa chúng dưới vòi nước chảy mạnh, chà mạnh tay với những trái cây, rau của có lớp vỏ ngoài cứng, với rau quả vỏ mềm thì nên chà nhẹ để tránh làm chúng bị bầm, dập.
Mẹo nhỏ là bạn pha 1 ít giấm ăn hoặc rượu táo, thêm chút muối biển mịn hòa cùng nước để ngâm trái cây trước khi ép.
2 - Chỉ làm nước ép trái cây mà không cho thêm rau củ
Việc uống nước ép trái cây nguyên chất mỗi ngày có thể không tốt cho những người bị tiểu đường hoặc tăng nguy cơ bị tiểu đường.
Các bác sĩ khuyên bạn nên kết hợp ép trái cây với các loại rau màu xanh giúp nước ép trái cây của bạn nhiều dưỡng chất hơn và quan trọng là ít đường.


3 - Cho nguyên liệu vào các loại máy ép trái cây không đúng cách
Nếu bạn cho quá nhiều rau vào ép cùng một lúc sẽ khiến máy bị tắc nghẽn với loại ép trục vít tốc độ thấp  hoặc có thể sẽ bị văng ra khỏi máy khi ép đối với máy ép vắt ly tâm.
Bạn nên giảm lượng nguyên liệu cho vào máy, đồng thời kết hợp nhiều nguyên liệu để quá trình xay ép dễ dàng hơn.


4 - Không uống ngay sau khi làm xong nước ép
Nước ép trái cây khi để ngoài không khí quá lâu, các enzyme, chất phytochemical và tất cả những dưỡng chất tốt sẽ bị ôxy hóa hoặc bị giảm. Cho nên trong vòng 15 phút sau khi ép là thời gian lý tưởng nhất để bạn tiêu thụ đầy đủ chất dinh dưỡng.


5 - Không rửa sạch máy ép trái cây sau khi sử dụng
Không để quá lâu vì các bã thực phẩm có thể bị khô và bám dính vào các bộ phận, làm sạch rất khó khăn sau đó.

Bạn xem thêm các kinh nghiệm tiêu dùng hay tại tieudunghiendai.com

Bình luận