Trẻ em sơ sinh nằm điều hòa có tốt không ?

Điều hòa có thực sự tốt đối với trẻ sơ sinh không ? nếu tốt thì cách sử dụng như thế nào? bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin kinh nghiệm cần thiết nhé.

Trẻ sơ sinh có nằm được điều hòa hay không chắc hẳn là nỗi băn khoăn lo lắng của nhiều bố mẹ hiện nay, vào mùa hè bố mẹ nào cũng muốn con em của mình luôn được mát mẻ tránh được sự nóng nực ngột ngạt của nắng hè. Để giải đáp lý giải về những vấn đề này các bố mẹ cùng tham khảo bài viết sau nhéTrẻ em sơ sinh nằm điều hòa có tốt không ?

Trẻ em sơ sinh khi còn ở trong bụng mẹ thân nhiệt vào khoảng 37-38 độ C, trẻ em mới sinh sẽ không có được mức thân nhiệt như các em bé lớn hơn khác, do vậy khi cho các em nằm điều hòa các bố mẹ nên trang bị thêm cho các em vớ, đội mũ và cả quàng khăn nữa để bảo vệ sức khỏe cho các em.

Vậy nên nếu bố mẹ muốn các em nhỏ không bị cảm lạnh thì chúng ta sẽ không bật nhiệt độ phòng dưới 26 độ C nhé. Để phòng tránh được tình trạng gió lùa từ điều hòa khiến các em bị cảm lạnh, còn đối với trường hợp các em sơ sinh bị thiếu tháng thì tuyệt đối chúng ta không nên cho các em dùng điều hòa bởi thân nhiệt của các em đã kém hơn những đứa trẻ bình thường rất nhiều. Đối với các em sơ sinh sinh ra đủ tháng các gia đình có thể bật điều hòa nhiệt độ giao động ở mức từ 25 tới 28 độ C.

Trẻ em sơ sinh nằm điều hòa có tốt không ?

Tuy nhiên tại các gia đình hiện nay chúng ta cũng không nên cho các em nằm điều hòa quá lâu chỉ khoảng 1-2 tiếng chúng ta lại đưa các em ra ngoài khoảng 15 phút để các em thích nghi được với điều kiện thời tiết. Khi các em ngủ các bố mẹ cũng chú ý không để các em nằm ngủ quá bí nên mặc những bộ đồ thoáng mát như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của các em hơn.

 

Bình luận