Trẻ sơ sinh có được nằm điều hòa hòa không ?

Trẻ em sơ sinh có nên cho dùng điều hòa không? nếu được thì nên sử dụng như thế nào? các bạn đọc giả cùng theo dõi hưỡng dẫn cách chăm sóc cho bé ở bài viết sau nhé

Trẻ sơ sinh có nên cho nằm điều hòa không chắc hẳn là nỗi băn khoăn của nhiều bố mẹ hiện nay, có nhiều em bé sinh vào mùa hè, thời tiết nóng bức khó chịu rất nhiều bố mẹ lo lắng tới sức khỏe của các em, việc sử dụng điều hòa cũng được coi là một cách giảm bớt không khí oi bức khó chịu, tuy nhiên việc sử dụng điều hòa có tốt với trẻ nhỏ không lại là một vấn đề nhiều bố mẹ quan tâm.

Trẻ em có nên cho dùng điều hòa không

Thông thường khi ở trong bụng mẹ thân nhiệt của các bé sẽ giao động khoảng từ 37 tới 38 độ C tuy nhiên sau khi sinh mức thân nhiệt của các em sẽ không được ổn định như các em bé lớn khác, các em rất dễ bị nhiễm lạnh đặc biệt là mắc các bệnh về đường hô hấp, phổi…

 

Trẻ sơ sinh có thể sử dụng được điều hòa tuy nhiên mức nhiệt độ phù hợp là khoảng từ 25 tới 28 độ C, các bố mẹ vẫn phải lưu ý là phải mặc quần áo cẩn thận cho các em, tốt hơn là trang bị thêm việc đi tất cho các em.

Trẻ em có nên dùng điều hòa không

Trong quá trình sử dụng điều hòa cho bé chúng ta cũng nên có những lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa từ 1-2 tiếng chúng ta nên cho bé ra ngoài khoảng 15-20 phút để bé điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của mình.

Trong quá trình ngủ tốt nhất là chúng ta nên đắp một chiếc chăn mỏng cho bé để phòng tránh trường hợp bị cảm lạnh nguy hại cho sức khỏe.

Các bố mẹ cũng nên lưu ý thường xuyên vệ sinh điều hòa thường xuyên để tránh tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm khí gây nguy tại tới sức khỏe của các bé.

                                                                                                                     

 

Bình luận