Ưu điểm và nhược điểm của đèn panel 600x600 so với máng đèn led 600x600

Cả 2 sản phẩm đều sử dụng công nghệ led hiện đại. Đèn led panel âm trần  thì sử dụng chip led gắn trực tiếp lên bảng mạch của đèn còn đèn máng thì sử dụng bóng đèn tuýp led. Về cơ bản 2 loại đèn này không khác biệt nhau về hiệu suất chiếu sáng. Chúng khác biệt nhau về khả năng tỏa ánh sáng

Tìm hiểu về máng đèn âm trần 60x600

Đèn máng âm trần 600*600 hay còn gọi là máng xương cá, là loại máng sử dụng chóa phản quang, nguồn phát sáng là các bóng đèn tuýp led để chiếu sáng. Đèn sử dụng để lắp đặt âm trần và nổi trần.

Chúng có hình dạng kích thước giống với các máng đèn xương cá truyền thống sử dụng bóng huỳnh quang. Hiện nay, người ta thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn led giúp cho việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ và hiệu suất chiếu sáng tốt hơn.

Đèn có kích thước khá lớn và tương tự như kích thước của đèn panel nhưng không đa dạng như đèn panel. Dưới đây là một số hình ảnh của chúng.

 

Tìm hiểu về đèn led panel âm trần 600x600

Đèn LED Panel âm trần 600x600  là loại đèn LED có thiết kế dạng tấm lớn, mỏng hình vuông hoặc hình chữ nhật sử dụng lắp đặt âm trần, nổi trần hoặc thả trần. Đèn led panel 600*600 là một dòng sản phẩm phổ biến nhất của đèn panel. Đèn sử dụng công nghệ chiếu sáng led với chip led cao cấp cho ánh sáng chất lượng đèn lại hiệu suất sáng cao, tiết kiệm điện

Ưu và nhược điểm của máng đèn và đèn panel âm trần 60x6000

Tính thẩm mỹ: Như phần giới thiệu thì bạn đã biết. Đây là 2 sản phẩm cực kỹ dễ phân biệt.

  • Đèn panelâm trần 600*600 là một tấm đèn khổ lớn sử dụng chip led để chiếu sáng, mặt nhựa trắng đục bên ngoài sẽ che kín để bảo vệ các linh kiện bên trong khói bụi và nước xâm nhập.
  • Đèn máng led âm trần 600*600 phản quang thì sẽ sử dụng chóa phản quang làm các thanh chắn và các miếng nhôm cấu tạo rất mỏng nên chúng rất nhẹ. Ngoài ra đèn sử dụng bóng led tuýp nên được các thanh chắn bảo vệ nên bạn có thể nhìn thấy toàn bộ bên trong của đèn máng văn phòng.

 


Chiếu sáng: Cả 2 sản phẩm đều sử dụng công nghệ led hiện đại. Đèn led panel âm trần  thì sử dụng chip led gắn trực tiếp lên bảng mạch của đèn còn đèn máng thì sử dụng bóng đèn tuýp led. Về cơ bản 2 loại đèn này không khác biệt nhau về hiệu suất chiếu sáng. Chúng khác biệt nhau về khả năng tỏa ánh sáng

  • Đèn led panel: ánh sáng tỏa đều, rộng, không chói,
  • Máng đèn led : độ tán quang ánh sáng cao hơn loại máng dùng chóa sơn tĩnh điện, nếu văn phòng dùng máy lạnh chóa không bị séc như dùng máng sơn. Tuy nhiên lại tán quang không đều so với đèn panel

Ở đây chúng ta có thể thấy rằng đèn máng âm trần hay đèn panel thì đều có những ưu điểm riêng của chúng. Việc nên dùng đèn nào là do nhu cầu của bạn.

  • Nếu bạn có giới hạn về chi phí thì nên chọn đèn máng âm trần
  • Nếu bạn yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì nên chọn đèn panel

Nguồn: Tham khảo internet

 

Bình luận