Vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng cách

Bếp gas hồng ngoại có khá nhiều bộ phận, trong đó có những bộ phận khá khó khi vệ sinh và nếu không biết cách làm thì vết bẩn rất dễ bám dính. Việc giữ cho bếp được sạch sẽ sẽ đảm bảo hiệu suất trong nấu nướng cũng như độ bền của bếp. Những bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp ích được cho bạn khi dùng bếp gas hồng ngoại.

1 - Làm sạch bếp gas sau khi đun nấu
Bạn sử dụng hỗn hợp nước ấm, xà phòng đối với những vết bẩn đơn giản như dầu mỡ, thức ăn bám dính thông thường. Chú ý sau khi đun nấu, bạn để ho bếp gas hồng ngoại tự nguội trong vài phút, sau đó mới tháo kiềng bếp ra, ngâm vào nước ấm hoặc dung dịch nước ấm, xà phòng.


2 - Dùng dao cạo làm sạch những vết bẳn cứng đầu
Để làm sạch mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, bạn dùng một dao cạo nhỏ hoặc vật nhọn để làm bay vết bẩn.
3 - Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể sẽ làm trầy xước các chất liệu tốt, bên ngoài có thể phủ lớp chống oxi, tráng men… của bếp gas. Thêm vào đó, chất tẩy rửa mạnh cũng thường để lại mùi và có thể bám vào thức ăn không tốt cho sức khỏe.


Bạn nên dùng giấm, chanh, baking soda để làm sạch bếp gas hồng ngoại thay vì các chất tẩy mạnh, dùng khăn mềm, miếng rửa chén lau sạch, vô cùng đơn giản và gọn nhẹ.
4 - Dùng bàn chải nhỏ để làm sạch đầu đốt của bếp gas
Đầu đốt bếp gas có thiết kế đặc biệt với khả năng tự làm sạch khi thức ăn hay chất lỏng rơi xuống. Tuy nhiên khi dùng lâu dài, bếp dễ bị bám bẩn, lúc nào bạn ên dùng một bàn chải nhỏ chà nhẹ lên đầu đốt, đảm bảo hoạt động đốt khí gas tạo nhiệt lượng đun nấu trên đầu đốt được diễn ra hiệu quả, thuận tiện.

 

Để hiểu rõ thêm những cách vệ sinh bếp, bạn xem thêm những mẹo vặt gia đình hay tại tieudunghiendai.com

 

Bình luận