Vệ sinh bếp từ đơn đúng cách

Thông thường bạn chỉ nghĩ vệ sinh bếp từ chỉ là sử dụng khăn hoặc giấy lau chùi trên bề mặt bếp đến khi sạch là được, và có thể lau bất cứ lúc nào, kể cả lúc đang nấu bởi bếp từ an toàn không gây bỏng. Tuy nhiên, cách vệ sinh này vẫn chưa thể đảm bảo hiệu quả cũng như gia tăng tuổi thọ của bếp. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước vệ sinh bếp từ đơn đúng chuẩn nhé.

1 - Rút hết dây nguồn và chờ cho bếp nguội hẳn
Nếu bạn không rút nguồn điện thì trong quá trình vệ sinh vô tình quệt tay vào nút bấm hoạt động của bếp, có thể gây chập cháy rất nguy hiểm. Do đó, bạn không nên chủ quan mà bỏ qua bước này.


2 - Dùng khăn mềm lau sơ qua những vết bẩn trên bề mặt bếp
Bạn nên lau nhẹ vì bề mặt của bếp được làm từ kính nên rất dễ bị trầy xước.


3 - Dùng khăn ẩm lau lên bề mặt bếp
Nên dùng với một chút nước rửa bát để lau sạch dầu mỡ bám trên mặt kính, nên nhớ lau nhiều lần để không để sót lại bọt xà phòng. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể lấy dấm hoặc chanh hoặc dùng baking soda để vệ sinh.


4 - Sử dụng khăn khô lau sạch bề mặt của bếp


5 - Sử dụng cọ quét (hoặc máy hút bụi) làm sạch các khe tản nhiệt máy
Dùng khăn ẩm lau thật sạch vòng quanh bếp sau đó dùng cọ hoặc chổi quét sạch những lỗ thông hơi trên bếp điện từ để loại bỏ những mảng bám có thể làm bịt kín được lỗ thông hơi.


6 - Một số lưu ý khác
- Không dùng cọ sắt để đánh mặt kính vì điều này sẽ làm bong tróc lớp bảo vệ mặt kính.
- Nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng bếp từ đơn, ngay sau mỗi lần chế biến thức ăn để giảm thiểu tối đa việc tích tụ những mảng bám cứng đầu khó tẩy rửa.
- Định kỳ vệ sinh bếp từ đơn tổng thể hàng tuần, bao gồm cả mặt kính và chú trọng nhất là lỗ thoát hơi của bếp.
- Trong lúc nấu nướng thực phẩm tràn ra bếp thì hãy lau ngay khi vừa tắt bếp

Bình luận