Vệ sinh bếp từ sạch bong bằng những nguyên liệu đơn giản

Nhờ tính hiện đại và độ an toàn cao nên bếp từ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn so với các loại bếp khác. Trong quá trình sử dụng, việc dầu mỡ và những vết bẩn của thức ăn bám trên mặt bếp là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là những bí quyết giúp bạn vệ sinh bếp bằng những nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà.

1 - Nước rửa chén
Đối với các vết bẩm thông thường, ít bám dính, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng nước rửa chén.


2 - Nước cơm
Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.


3 - Nước cốt chanh
Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và sáng bóng như mới.


4 - Chất tẩy rửa chuyên dụng
Các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dùng cho việc vệ sinh dạng xịt hoặc lỏng sẽ dễ dàng giúp bạn đánh bay những vết bẩn trên mặt bếp.


5 - Dùng giấm hoặc cồn trắng
Với các vết loang lổ màu trắng trên mặt bếp, rất mất thẩm mỹ  bạn hãy dùng cồn hoặc giấm trắng bôi lên vết bẩn và đợi 10 - 15 phút rồi lấy khăn lau sạch lại.


6 - Dùng dao vệ sinh chuyên dụng
Những vết bẩn lâu ngày cần phải dùng dao vệ sinh chuyên dụng để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất, tuy nhiên bạn nên cẩn thận không để xước mặt bếp.


7 - Sử dụng khăn mềm để vệ sinh
Bề mặt bếp điện từ được làm chất liệu kính cường lực, chống xước nên sau khi nấu ăn xong chỉ cần dùng khăn mềm để lau chùi mà vẫn không lo bếp bị trầy xước.

Xem thêm các mẹo vặt gia đình hay tại tieudunghiendai.com

Bình luận