Vệ sinh tivi màn hình phẳng đúng cách

Dường như bạn rất ít có thói quen lau chùi màn hình tivi mà không biết rằng màn hình LCD của tivi có thể dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường tác động vào. Việc vệ sinh màn hình tivi là vô cùng cần thiết để vừa cho tivi sạch đẹp, vừa tăng tuổi thọ cho màn hình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh màn hình tivi.

1 - Làm sạch màn hình tivi bằng khăn lau kính
- Trước tiên hãy tắt tivi đi. Việc vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật không tốt cho tivi của bạn. Hãy tắt tivi và chờ một lúc để tivi nguội đi, bạn cũng dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn.


- Sử dụng một miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp để lau sạch màn hình. Chú ý lau nhẹ tránh sử dụng lực mạnh, và tuyệt đối không dùng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình.


- Chú ý làm sạch khung nhựa cứng của tivi bằng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường.


2 - Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình
Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên vừa rẻ tiền mà lại an toàn hơn nhiều chất tẩy khác, không gây hại thiết bị của bạn.
Cách làm như sau: bạn dùng một chiếc khăn nhỏ và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình, đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh. Sau đó, dùng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình.


Không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình.


Những lưu ý khác:
 - Đối với khung của tivi, bạn có thể sử dụng  khăn giấy  thấm giấm và làm sạch nó.
- Không được sử dụng nước lau trực tiếp vào màn hình.
- Không được lau chùi quá mạnh vì có thể gây trầy xước cho màn hình.
- Luôn tắt nguồn tivi trước khi làm vệ sinh.

Bình luận