Vứt bỏ những thực phẩm đã quá hạn trong tủ lạnh

Thói quen của các gia đình Việt là thường lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh rất lâu, kể cả những thực phẩm đã quá hạn, hư hỏng với tâm lý bỏ đi thì tiếc. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân làm tủ lạnh nhanh hỏng và đặc biệt là gây hại trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn. Ngay từ bây giờ bạn hãy vứt đi những món đồ, thực phẩm không đảm bảo hoặc quá hạn sử dụng.

1 - Thực phẩm để trong tủ lạnh quá lâu
Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng có hạn sử dụng, nếu để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh sẽ khiến các thành phần dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm không còn vẹn nguyên, thậm chí sinh ra những vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe.


2 - Thực phẩm bị nấm mốc
Thực phẩm bị nấm mốc là những loại mà dinh dưỡng đã biến đổi thành một loại chất độc. Nếu gặp những loại thực phẩm này, hay vì cắt bỏ phần hư hỏng để tiếp tục sử dụng, bạn nên vứt hết chúng đi và cho vào đó những loại thực phẩm tươi mới.


 3 - Chanh, quất đã cứng khô
Những quả chanh hay quất bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh thường khi khô cứng vỏ như vậy cũng không còn nhiều nước nữa, thậm chí chúng còn có thể sinh ra nấm mốc gây hại và làm bẩn tủ lạnh.


4 - Gừng đã khô, héo
Nhiều người có thói quen bảo quản cả những củ gừng trong tủ lạnh, nhưng khi gừng đã khô lại nghĩa là các thành phần có trong đó đã biến đổi và không có những tác dụng tốt cho sức khỏe như trước nữa và cách tốt nhất là nên vứt chúng đi.


5 - Các loại gia vị đã mở nắp quá lâu
Những loại gia vị như tương cà chua, tabasco, mù tạt, mayonnaise… có thể bảo quản tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bạn phát hiện những loại gia vị đã xuất hiện nước loãng ở phía trên, chúng ta không nên sử dụng nữa, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.


Bạn cũng nên nhớ vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh sau khi đã bỏ những loại thực phẩm này.
Mẹo vệ sinh tủ lạnh: bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn lau mềm, làm ướt và thấm nước cốt chanh đã pha loãng để lau chùi tủ lạnh, đảm bảo tủ lạnh vừa sạch bong mà còn giữ được mùi thơm đặc trung của chanh.

 

Bình luận