Xử lý thế nào với nồi cơm nấu không ngon

Có lẽ đã không ít lần bạn gặp phải tình trạng nồi cơm bị sống, bị nhão, hay có mùi khê và lo lắng cho bữa ăn gia đình mất ngon vì nồi cơm không hoàn hảo. Bạn cũng đừng lo lắng quá, sẽ có những cách cực kỳ đơn giản giúp bạn xử lý những vấn đề này.

1 - Chữa cơm bị khô cứng
Cơm bị khô, cứng nguyên nhân là do nấu cơm không đủ nước khi quá nhiều gạo hoặc nồi cơm điện dùng quá lâu không đủ độ nóng. Trong trường hợp này, bạn dùng đũa đâm vài lỗ trên mặt cơm, lấy một chút nước ấm rưới một chút lên cơm, đậy nắp lại nấu tiếp.


2 - Xử lý cơm bị sống
Trước hết, bạn xới cơm lên cho tơi, lấy nồi cơm ra, hoặc múc cơm sang nồi khác cũng được, để nồi lên bếp gas. Tiếp tục vặn lửa nhỏ và rưới rượu vào cơm theo tỉ lệ 1 muỗng canh rượu tương ứng 2 chén cơm, đến khi nồi bôc hết rượu thì cơm cũng chín theo.


3 - Cơm bị nhão phải làm sao?
Nếu nhà có sẵn bánh mì, chỉ cần bẻ vài mẩu ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút hết độ ẩm thừa. Đồng thời, cần thường xuyên mở nắp vung nồi cơm để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp, nhỏ xuống thấm ngược vào cơm làm cơm bị nhão nặng hơn.


4 - Chữa mùi cơm bị khê
- Thấy cơm bị khê, bạn hãy tắt bếp ngay hoặc rút điện nồi cơm. Cho vỏ bánh mì vào nồi cơm rồi đậy nắp trong 5 phút, vỏ bánh mì sẽ hút bớt mùi khê.
- Nếu nhà bạn có sẵn than củi thì khi thấy cơm có mùi khê, hãy cho một cục than đỏ vào chén rồi cho vào nồi cơm, đậy nắp trong 10 phút thì than sẽ hút hết mùi khê.


- Cắt khúc đầu hành lá, cắm vào trong cơm, đậy nắp một lúc rồi mở ra cũng là một cách để chữa mùi cơm khê.
- Lấy một chén nước lạnh cho vào nồi cơm, ấn xuống bằng mặt với cơm. Để nút Warm trong 1 - 2 phút, hoặc nếu nấu trên bếp thì vặn lửa nhỏ để ủ cơm, hết thời gian sẽ thấy cơm hết bị khê.

Tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình hay ho để trở thành một người nội trợ đảm đang nhất.

Bình luận